ข้อควรรู้เมื่อต่อเล็บเจลและต่อเล็บอะคริลิค

ต่อเล็บเจล

การต่อเล็บทั้งต่อเล็บเจลและต่อเล็บอะคริลิคนั้นถือว่าเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยม แน่นอนว่าสาวๆ ต่างก็ชอบที่จะไปต่อเล็บเพื่อเพิ่มความสวยงามและความเฉิดฉายของตัวเอง แต่ทราบหรือไม่ว่าเมื่อต่อเล็บเสร็จแล้วมีหลายสิ่งที่ควรระวังดังนี้ ไม่ควรใช้มือหรือเล็บหยิบจับอาหาร สำหรับใครที่ต่อเล็บเจลและต่อเล็บอะคริลิคต้องเข้าใจว่า ไอสีสวยๆ ที่อยู่บนเล็บของเราและทำให้เราเฉิดฉายนั้นเป็นสารเคมีอันตรายล้วนๆ ถึงแม้มันจะแห้งแล้วก็ตาม สารเหล่านี้จะมีการเสื่อมสภาพอยู่ตลอดเวลาและแน่นอนว่ามันก็จะปล่อยเศษเล็กเศษน้อยของมันหลุดออกมาด้วย การหยิบจับอาหารด้วยเล็บที่ต่อจะทำให้เราได้รับสารเคมีเหล่านั้นเข้าไปในร่างกายด้วย การกินอาหารควรใช้ช้อน, ตะเกียบหรือถ้ากินพวกผลไม้ก็อาจจะต้องมีไม้จิ้มแทนการใช้มือหยิบ อายุการใช้งานของเล็บ หลายคนที่ต่อเล็บเจลและต่อเล็บอะคริลิคแล้วเล็บที่ต่อพังไวกว่าที่ร้านต่อเล็บบอกมา ซึ่งจุดนี้ต้องบอกว่าเพราะเล็บที่ต่อไม่ใช่เล็บตามทำชาติและมันก็ยึดติดด้วยกาวหรือสารเคมีเท่านั้น เพราะฉะนั้นจะขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ต่อเล็บเอง ไม่ว่าจะเป็นการล้างมือบ่อยๆ การหยิบจับบ่อยๆ ล้วนแล้วแต่ทำให้เล็บที่ต่อมีอายุการใช้งานที่สั้นลง ต้องไม่ลืมบำรุง หลายคนคิดแค่ว่าหลังจากถอดเล็บค่อยบำรุงและฟื้นฟู แต่จริงๆ แล้วการต่อเล็บเจลและต่อเล็บอะคริลิคต้องการการบำรุงอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะจากการกินหรือการใช้ครีมเพราะมันต้องการการฟื้นฟูสภาพ อีกทั้งถ้าเล็บอ่อนแอก็จะมีโอกาสติดโรคได้ง่ายด้วยเช่นกันเพราะเล็บจริงภายใต้เล็บที่ต่อจะมีทั้งความอัพและสภาพที่ต้องการการฟื้นฟู ถ้าไม่บำรุงแต่เนิ่นๆ จะทำให้หลังจากถอยเล็บสภาพเล็บจะแย่มาก         นอกจากสิ่งต่างๆ ที่ควรทราบหลักๆ แล้ว ความสะอาดหลังจากการต่อเล็บเจลและต่อเล็บอะคริลิคก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เราอาจจะไม่เน้นการล้างมือบ่อยๆ แต่ก็ควรจะเช็ดหรือรักษาความสะอาดตามซอกเล็บด้วย เพราะมันจะเป็นบ่อเกิดของเชื้อราและเชื่อโรคต่างๆ มากมายนั่นเอง About BillioNailFind more about me on:

ต่อเล็บเจลทำสีเล็บกับการเสริมดวง

ต่อเล็บเจล

แฟชั่นการทำเล็บถือว่าเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นต่อเล็บเจล, ต่อเล็บอะคริลิค ล้วนแล้วแต่เป็นการทำเล็บที่สาวๆ ต้องการ เพราะจะช่วยเพิ่มความงามและเสริมความเด่นให้กับตัวเองได้ แน่นอนว่าการต่อเล็บเจล, ต่อเล็บอะคริลิค นั้นจะมีการใช้สีเข้ามาเกี่ยวข้องในการต่อด้วย ทราบหรือไม่ว่าการทำเล็บด้วยวิธีเหล่านี้เพียงแค่การเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนสีเท่านั้น ก็จะช่วยเสริมในเรื่องของดวงด้วยนั่นเอง กลับกันถ้าต่อเล็บเจล, ต่อเล็บอะคริลิค ในสีที่ขัดกันนอกจากจะไม่ทำให้เด่นแล้วยังดูหม่นหมองอีกด้วย สำหรับสีต่างๆ ที่เหมาะสมกับคนที่เกิดในแต่ละวันมีดังนี้ เกิดวันจันทร์ จะเหมาะกับการต่อเล็บสีอ่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นสีขาวหรือสีชมพู หรือต่อเล็บอะคริลิคแบบมีรวดลายก็ให้เน้น ลายที่เป็นดอกไม้หรือที่สดในและทำด้วยสีฟ้าและสีอ่อนเป็นหลัก จะช่วยเสริมความเด่นและความสวยงามให้ได้ เกิดวันอังคาร จะเน้นการต่อเล็บด้วยสีที่ดูสะอาดและเรียบอย่างเช่น สีน้ำเงินและสีดำ อาจจะมีการเพิ่มลูกเล่นไปด้วยเล็กน้อยด้วยการเติมกากเพชรซึ่งจะได้ทั้งความงดงามและจะส่งผลต่อโชคลาภด้วย เกิดวันพุธ เน้นความโดดเด่นและความมั่นใจด้วยสีสดไม่ว่าจะเป็นสีแดงสด, สีเลือดนกหรือสีส้มจี๊ด หรืออาจจะเพิ่มลายที่เป็นสีขาวตัดเข้าไปและควรเน้นลายที่เป็นทางยางไม่วกวนเพื่อเพิ่มดวงในส่วนของความราบรื่นในการทำงาน เกิดวันพฤหัสบดี คนที่เกิดวันนี้ต้องการพลังงานในการดำเนินชีวิตและต้องการจุดเด่นเรื่องการเงิน ต้องเน้นสีที่ดูเข้มๆ และมีความหนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็นสีแดงเลือดหมูหรือน้ำตาลเข้ม แต่ไม่ควรมีสีม่วงเข้ามาเกี่ยวเพราะจะทำให้ขัดกันเอง เกิดวันศุกร์ จะเน้นหนักในเรื่องของสีชมพูและสีม่วงแบบอ่อน จะส่งเสริมดวงในเรื่องของการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน สำหรับใครที่ต้องการมีความรักที่ดีอาจจะเปลี่ยนโทนเป็นสีชมพูอ่อนหรือสีคลีม ซึ่งคนที่เกิดวันนี้เหมาะกับการต่อเล็บเจลมากเพราะโทนสีพื้นฐานของการต่อเล็บเจลเข้ากันได้ดีกับคนเกิดวันนี้ เกิดวันเสาร์ เอาง่ายๆ คือ คนเกิดวันนี้จะเหมาะกับสีประจำวันเกิดมากที่สุดนั่นก็คือ สีม่วง สีนี้จะส่งเสริมในเรื่องการทำงานและการติดต่อสื่อสารเรื่องงาน อาจจะมีการเพิ่มลายหรือกากเพชรไปด้วยเพื่อให้เกิดประกายและมีเงินทองไหลมาเทมาแบบคล่องตัว เกิดวันอาทิตย์ เน้นความโดดเด่นและสดใส่สง่างามให้ลงสีโทนส้ม, เหลือง และสีม่วง อาจจะเป็นการต่อเล็บที่เน้นสีเดียวแบบเรียบๆ จะทำให้ดูมีสง่าและเรียบร้อยไม่ฉูดฉาดจนเกินไป และเสริมดวงในเรื่องของเนื้อคู่ได้เป็นอย่างดี…

หลังเพ้นท์เล็บแล้วเล็บเหลืองแก้ไขได้ด้วยวิธีง่ายๆ

เพ้นท์เล็บ

การเข้าร้านทำเล็บเพื่อทำสวยและเสริมความงานด้วยแฟชั่นต่อเล็บถือว่าเป็นที่แพร่หลายและชื่นชอบในหมู่สาวๆ ไม่ว่าจะเป็นการเพ้นท์เล็บ, ต่อเล็บเจล, หรือการต่ออะคริลิก ซึ่งการทำเล็บเหล่านี้จะมีผลต่อสุขภาพโดยตรง มีหลายครั้งหลายคราที่ถอดเล็บที่ต่อออกมาแล้วทำให้เล็บเก่ามีสีเหลือง โดยเฉพาะการต่อเล็บอะคริลิก ที่ค่อนข้างทำลายสุขภาพเล็บพอสมควร และสำหรับใครที่มีปัญหาเล็บเหลืองเราก็มีวิธีแก้ไขแบบง่ายๆ ที่สามารถทำได้ดังนี้ การทาครีมบำรุง หลังจากการต่อเล็บเจลหรือต่อเล็บอะคริลิกหรือเพ้นท์เล็บแล้ว การหาครีมบำรุงมือที่มีวิตามินอีและลาโนลินเข้มข้นมาบำรุงมือก็จะช่วยทำให้เล็บที่เหลืองจากการถอดกลับมาขาวและอมชมพูได้แบบง่ายๆ การแช่มือในน้ำอุ่น การแช่มือในน้ำอุ่นจะช่วยทำให้สามารถขจัดสิ่งตกค้างที่เกิดจากสีทาเล็บหรือการถอดเล็บออกไปได้ ซึ่งการต่อเล็บเจล, ต่อเล็บอะคริลิกและเพ้นท์เล็บ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้น้ำยาที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ซึ่งมันส่งผลทำให้เล็บขาดน้ำและความชุ่มชื่นจนทำให้เกิดอาหารเล็บเหลืองได้ การแช่น้ำอุ่นจะเป็นการนำความชุ่มชื่นกลับมาและชะล้างสารเคมีตกค้างออก ขัดด้วยน้ำมะนาว น้ำมะนาวมีกรดที่จะสามารถขจัดคราบสีเหลืองที่ติดอยู่บนเล็บหลังจากการต่อเล็บเพ้นท์เล็บได้ แน่นอนว่าคุณสมบัติของน้ำมะนาวยังสามารถ ทำให้ผิวเล็บดูสดชื่นและเปล่งปลั่งอมชมพู นั่นก็เพราะว่ามีวิตามิน C สูงทำให้ผิวบริเวณนั้นมีความชุ่มชื่นนั่นเอง ยามีฟัน ยาสีฟันสามารถช่วยลดคราบและชะล้างความเหลืองออกจากเล็บของเราได้ไม่แพ้มะนาว เพราะยาสีฟันจะมีสารที่ขจัดคราบเกี่ยวกับหินปูนและคราบเหลืองอยู่ด้วย และฟันกับเล็บก็มีลักษณะที่คล้ายกันจึงสามารถใช้ยาสีฟันในการขจัดคราบเหลืองที่เล็บได้         ก็เรียกว่าเป็นวิธีเบื้องต้นที่สามารถใช้ได้ง่ายๆ หลังจากการถอดเล็บแล้ว แต่ สิ่งสำคัญที่สุดในการรักษาสุขภาพเล็บก็คือ การกินอาหารที่มีประโยชน์เพราะเมื่อร่างกายแข็งแรง เล็บก็แข็งแรงไปด้วย เพราะเมื่อทุกอย่างพร้อมการต่อเล็บเจลหรือต่อเล็บอะคริลิกหรือเพ้นท์เล็บก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป About BillioNailFind more about me on:

วิธีการดูแลเล็บให้พร้อมก่อนเข้าร้านทำเล็บ

ร้านทำเล็บ

สำหรับผู้หญิงแล้วล่ะก็ “ร้านทำเล็บ” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่แวะกันไปมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ต่อเล็บเจล, ต่อเล็บอะคริลิค, หรือการทำเล็บในแบบอื่นๆ แต่ทราบหรือไม่ว่าก่อนที่คุณจะเข้าไปยัง ร้านทำเล็บ เพื่อใช้บริการเหล่านั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนก็คือ สุขภาพเล็บ ของคุณเอง เพราะไม่ว่าจะเป็น ต่อเล็บเจล, ต่อเล็บอะคริลิคหรือการเฟ้นท์เล็บ ล้วนแล้วแต่ทำให้สุขภาพของเล็บแย่ลง แน่นอนว่าถ้าสุขภาพเล็บคุณแย่อยู่แล้วการจะไปต่อเล็บเจล, ต่ออะคริลิคหรือการเฟ้นท์เล็บ จะทำให้สุขภาพของเล็บแย่ขึ้นไปอีกและอาจจะส่งผลร้ายต่อตัวเองได้ การดูแลสุขภาพเล็บเพื่อให้แข็งแรงและพร้อมต่อการทำเล็บในหลากหลายรูปแบบจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ ซึ่งการดูแลรักษาสุขภาพเล็บแบบง่ายๆ มีดังนี้ ใช้โลชั่นประเภท Hand Cream ส่วนผสมของโลชั่นประเภท Hand Cream บางชนิดจะผสมสารบำรุงผิวและเล็บเข้าไปด้วย แน่นอนว่าผลของมันจะทำให้มือของคุณนุ่มชุ่มชื่นและเล็บมีความแข็งแรงและเงางามนั่นเอง แถมเจ้าโลชั่นประเภท Hand Cream เหล่านี้ก็ยังสามารถนำมาใช้หลังจากการต่อเล็บเจลและต่อเล็บอะคริลิคได้อีกด้วย การกินอาหารประเภทโปรตีน อาหารประเภทโปรตีนจะช่วยเสริมสร้างให้เล็บของเราแข็งแรงและมีความหนาขึ้น ไม่บอบบางและหักง่าย การต่ออะคริลิคนั้นจะสามารถทำได้ง่ายและเหมาะกับคนที่เล็บหนา เพราะต้องมีการตะไบเล็บด้านหน้าออกซึ่งโปรตีนจะช่วยในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี การทานผักผลไม้ อีกหนึ่งการบำรุงเล็บที่ได้ก็คือ การทานผักผลไม้ที่มีวิตามิน A D E K อย่างครบถ้วน เพราะวิตามันเหล่านี้จะช่วยในการบำรุงและรักษาสภาพของเล็บได้สวยและดูเงางามมีสุขภาพดีนั่นเอง ก็ถือว่าเป็นวิธีการดูแลเล็บแบบง่ายๆ ที่หลายควรจะทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะถ้าสุขภาพเล็บของคุณดีการที่เข้าไปต่อเล็บเจลหรือต่อเล็บอะคริลิคก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป แถมไม่ต้องกลัวว่าสุขภาพเล็บจะเสียไปกว่าเดิมเพราะถ้าสุขภาพดีอยู่แล้วเมื่อเข้าร้านทำเล็บเพื่อถอดเล็บที่ต่อออกก็สามารถฟื้นฟูได้แบบง่ายๆ นั่นเอง About BillioNailFind…

การฟื้นฟูสภาพเล็บหลังจากการต่อเล็บอะคริลิคหรือต่อเล็บเจล

ต่อเล็บอะคริลิค ต่อเล็บเจล

อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่าแฟชั่นการต่อเล็บนั้นถือว่าเป็นที่นิยมกันอย่างมากไม่ว่าจะเป็น ต่อเล็บเจล, ต่อเล็บอะคริลิคหรือแม้แต่การเฟ้นท์และทำสีเล็บ แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่สร้างความสวยงามและความน่าพึงพอใจให้กับเหล่าสาวๆ หลายคนแทบจะบอกว่าทำเล็บทีนั่งมองเล็บไปยิ้มไป อวดเล็บสวยๆ แบบไม่อายใครกันเลยทีเดียว แต่หลังจากที่หมดอายุการใช้งานหรือเวลาต้องการถอดเล็บที่ต่อออก ต้องบอกว่าสภาพเล็บของแต่ละคนนั้นดูแทบไม่ได้ เพราะจากเล็บที่เคยสุขภาพดีแข็งแรงเงางามอาจจะกลายเป็นเล็บสีเหลืองเปราะบางและซีดซึ่งแน่นอนว่าจำเป็นต้องฟื้นฟูสภาพอย่างเร่งด่วน โดยมีวิธีง่ายๆ ดังนี้ หลังจากถอดเล็บเจลหรือเล็บอะคริลิคออกควรเช็ดล้างให้สะอาด โดยการใช้น้ำยาล้างเล็บคอยเช็ดบริเวณรอบๆ เพื่อให้ไม่หลงเหลือสิ่งตกค้าง เพราะสิ่งตกค้างจากการต่อเล็บเจลและต่อเล็บอะคริลิคเป็นสารเคมีที่มีอันตรายเมื่อเข้าไปสู่ร่างกาย เราต้องเช็ดล้างออกให้หมดเพราะเมื่อหยิบจับอาหารเข้าปากจะได้ปลอดภัย ควรแช่น้ำอุ่นหลังจากการถอดเล็บเพราะจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นผ่อนคลายจากการที่ถูกกดและตรึงมาเป็นเวลานานและสามารถช่วยในการชะล้างสารเคมีตกค้าได้เป็นอย่างดี ใช้วิตาครีมที่มีส่วนผสมของวิตามัน E นวดบริเวณนั้นเพื่อเสริมสร้างและฟื้นฟู มีการนวดบริเวณเล็บอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เล็บใหม่งอกออกมาได้ไวขึ้น กินอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งอาหารที่ส่งผลต่อสุขภาพเล็บก็คือ อาหารที่มีสารอาหารประเภทธาตุเหล็ก, แคลเซียมและสังกะสี ซึ่งจะพบมากในถั่ว ไข่และนม ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยบำรุงจากภายใน เล็บที่งอกออกมาใหม่จะมีสุขภาพดีและมันเงานั่นเอง ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูเล็บหลังจากที่ทำการถอดเล็บจากการต่อเล็บเจลและต่อเล็บอะคริลิคออก แน่นอนว่าอาจจะต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูพอสมควร แต่รับประกันได้เลยว่าเมื่อทำตามขั้นตอนที่บอกมาได้อย่างครบถ้วน เล็บใหม่ที่งอกออกมาจะสุขภาพแข็งแรงและเงาวาวแน่นอน About BillioNailFind more about me on:

1 2 3 5